fbpx

Chẩm chéo chấm gì thì ngon

chẩm chéo Tây Bắc

Chẩm chéo là món chấm không thể thiếu trong bữa ăn gia đình cũng như đãi thực khách phương xa của người Thái vùng Tây Bắc. Gia vị chẩm chéo chủ yếu là tự nhiên, núi rừng nên đọng lại hương vị thơm lạ, khiến thực khách còn lưu luyến mãi.

nhót xanh chấm chẩm chéo

Chẩm chéo được kết hợp từ các vị chủ yếu như: hạt mắc khén, hạt dổi, tỏi, rau mùi (ngò rí) hoặc rau húng, muối, bột ngọt (mì chính), ớt nướng đem giã nát chung với nhau là ta đã có 1 bát chẩm chéo cơ bản.

Chẩm chéo chấm với mận, nhót, đồ chua thì vị dịu mà ngon hết ý, bạn có biết, món nhót xanh chấm chẩm chéo là món cực kỳ ưa thích đối với chị em phụ nữ. Nếu bạn đã từng được ăn thì sẽ nhớ mãi không quên.

chẩm chéo Tây Bắc
                                                         Chẩm chéo gia truyền

Chẩm chéo chấm với thịt gà cả luộc và nướng thì giã thêm ít củ xả và lá chanh thái nhỏ là ngon nhất. Chấm với thịt luộc, măng luộc, rau luộc… thì giã với ít rau mùi. Nếu chấm với cá thì đòi hỏi thêm chút gia vị gừng, xả, mùi tàu (ngò gai), húng dũi là có 1 bát chấm chẩm chéo ngon vị với cá luộc hoặc cá hấp. Với những người thích vị chua của nước chấm thì có thể vắt thêm chanh, tùy theo khẩu vị của người ăn.

Có thể nói, chẩm chéo có thể chấm được với nhiều thứ, mang đến vị lạ cho món ăn và cảm giác trải nghiệm ẩm thực vùng miền.

Quà miền Bắc là nhà cung cấp đặc sản Tây Bắc  chẩm chéo gia truyền nhà làm, thơm ngon tròn vị, xin quý khách liên hệ:

Hotline: 0932 761 868 để được tư vấn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *