Tại sao thịt trâu gác bếp lại được phân thành nhiều loại khác nhau?

Đây là một câu hỏi khá hay mà Quà Miền Bắc đã nhận được trong tuần qua, được gửi từ nhiều bạn đọc khác nhau. Có lẽ nếu đã từng tìm hiểu về thị trường và các địa điểm cung cấp thịt trâu gác bếp thì chúng ta cũng sẽ biết, thịt trâu gác bếp được phân ra thành nhiều loại khác nhau, mức giá của mỗi loại cũng rất khác. Điều này làm cho nhiều người tiêu dùng thấy khó hiểu và khi chọn mua thịt trâu gác bếp không biết nên lựa chọn loại nào đảm bảo, tốt.

Phân loại thịt trâu gác bếp

Sự phân chia các loại thịt trâu gác bếp

Như nhiều người cũng đã biết, thịt trâu gác bếp được làm hoàn toàn bằng thịt trâu tươi thả rừng và được làm chín bằng khói hun trực tiếp. Thịt trâu được lựa chọn ở đây là thịt bắp và thịt mông, đây cũng là 2 phần chứa nhiều thịt ngon của con trâu.

Đây là trong những yếu tố được sử dụng để phân chia thịt trâu, còn rất nhiều yếu tố khác được sử dụng để phân loại món ăn này, song tất cả các yếu tố đều tập trung phản ánh chất lượng của thịt trâu gác bếp. Nếu như loại 1 của thịt trâu gác bếp mọi yếu tố đều tốt, từ nguyên liệu, các gia vị sử dụng,thời gian hun khói, độ khô của miếng thịt,… Cứ theo đó, loại 2, loại 3, loại 4 thì chất lượng của thịt trâu gác bếp sẽ giảm dần.

Cũng chính vì vậy, mức giá của từng loại cũng sẽ khác nhau, tùy theo chất lượng mà người bán sẽ đưa ra một mức giá cụ thể. Và như đã nói ở trên thịt trâu gác bếp loại 1 là tốt, như vậy mức giá của loại này sẽ là cao nhất.

Nên chọn loại thịt trâu gác bếp nào?

Hầu hết tâm lý của người tiêu dùng đều muốn chọn lựa những sản phẩm tốt nhất để sử dụng, đặc biệt là các sản phẩm ăn uống, liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Chính vì vậy, sẽ không có lý do gì lại không lựa chọn thịt trâu gác bếp loại 1.

Song không phải ai cũng có điều kiện để mua thịt trâu gác bếp loại 1 để sử dụng, không ít người đã lựa chọn loại 2 hoặc loại 3 để sử dụng. So với loại 1 chất lượng và hương vị có thể kém hơn, nhưng bạn vẫn có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món ăn đặc sản Tây Bắc này.

Có một điều mà bạn cũng nên biết, không phải địa điểm bán thịt trâu gác bếp cũng cung cấp hết tất cả các loại, có một số địa điểm họ chỉ cung cấp một loại thịt trâu duy nhất, đó chính là thịt trâu gác bếp loại 1; có địa điểm thì chỉ lựa chọn và cung cấp thịt trâu gác bếp loại 2 hoặc chỉ mình loại 3 hay chỉ mình loại 4. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào đối tượng khách hàng và mục tiêu, mong muốn của từng địa điểm, cũng không quá khó hiểu vấn đề này.

Có lẽ đến đây thì vấn đề tại sao thịt trâu gác bếp được chia thành nhiều loại khác nhau của người tiêu dùng đã được giải đáp, người tiêu dùng cũng nắm được những kiến thức và thông tin cần thiết về món ăn đặc sản nổi tiếng của Tây Bắc này.

Còn nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn mua loại thịt trâu gác bếp nào thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại 1, bởi so về mức giá thì sự chênh lệch không quá nhiều, song chất lượng và hương vị của thịt trâu gác bếp loại 1 lại rất đảm bảo. Chính vì vậy, người tiêu dùng cũng không nên vì tiết kiệm một khoản tiền nhỏ mà bỏ qua cơ hội thưởng thức trọn vẹn hương vị của thịt trâu gác bếp.

Liên hệ với cửa hàng Quà Miền Bắc:

Địa chỉ: Chung cư Scennic Valley số 808 Nguyễn Văn Linh – Quận 7 (Sau Toyota Phú Mỹ Hưng)

CH2: 1078 Lê Văn Lương – Phước Kiển – Nhà Bè – TPHCM (Gần HAGL An Tiến)

Hotline: 0932 761 868

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger