fbpx

Các món ngon, tốt cho sức khỏe từ quả sấu

Những ngày hè nóng nực, có được những quả sấu tươi ăn thì không còn gì ngon bằng. Sấu là món ăn dân dã, gần gũi với nhiều người. Đến nỗi, những món bình dân mà không có quả sấu thì món đó mất đi 70% độ ngon. Quà miền Bắc xin giới thiệu những món ngon từ sấu, vừa là món ăn, vừa tốt cho sức khỏe.

Các món ngon từ quả sấu tươi

Rau muống luộc, rau dền luộc…có thêm mấy quả sấu dầm thì ngon miễn chê, vị chua thanh, thơm của sấu khiến người ta ngất ngây. Nó làm nên khẩu vị sành điệu, kỹ lưỡng của người Hà Thành nói chung và người Bắc nói riêng.

Sấu còn có nhiều món ngon như: canh sấu sườn non, canh sấu thịt bằm, canh sấu thịt bò. Thậm chí, canh chua cá cho vài quả sấu vào dằm thì nó có một vị chua ngon khác hẳn. Vịt om sấu cũng là giải pháp tuyệt vời, vừa ngon, bổ dưỡng, vừa thanh nhiệt giải độc.

Ô mai Sấu, mứt sấu là món quà ngon tuyệt hảo của người Hà Thành làm qua phương xa. Món này, bất cứ ai ra Hà Nội hoặc từ Hà Nội đi nơi khác  đều hay mua làm quà, vì nó là món đặc trưng mà không nhiều nơi có, trao gửi tâm tình đến những miền đất khác.

Mùa hè, thường có món sấu ngâm giải khát, hạ nhiệt. Chỉ cần sấu ngâm với đường, dầm ra rồi cho mấy viên đá vào, không một thức uống nào giải khát sảng khoái bằng. Nó không những thanh nhiệt giải khát mà còn mang nặng tâm tình của các bà, các mẹ, các chị khi tận tay làm cho những đứa con đi chơi nắng ngày hè về, mồ hôi nhễ nhại, được thường thức sấu dầm thì còn gì bằng nữa!? Phỏng ạ!

Sấu đông lạnh

Ở miền xa như TPHCM, bạn có thể làm sấu đông lạnh, để dùng cả năm. Sấu mua ngày vụ, về rửa sạch, để ráo nước, bỏ vào tủ đông. Khi ăn thì lấy ra ngâm cho tan đá rồi dùng.

Bạn có thể liên hệ Quà Miền Bắc, chuyên cung cấp sấu tươi và sấu đông lạnh tại TPHCM theo hotline: 0932.761.868

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger