fbpx

Cam Cao Phong gồm những loại nào?

Ngày nay, khi người tiêu dùng ngày càng mất niềm tin vào các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Nhất là các loại rau quả xuất xứ Trung Quốc, thì các vùng trái cây nổi tiếng miền bắc như: Bưởi Diễn, Đoan Hùng, Cam Cao Phong…Được người tiêu dùng ưa chuộng vì độ sạch và thơm ngon của trái cây.

Vùng Cao Phong (huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) có thổ nhưỡng đặc trưng của vùng trung du, khí hậu mát mẻ điển hình, đất Feralit rất tốt cho trồng trọt. Nơi đây có nghề trồng cam lâu đời trứ danh thiên hạ.

 

Cam Cao Phong, tỉnh Hòa Bình nổi tiếng từ lâu với vị cam ngọt thanh, lòng vàng và đặc biệt, nó có mùi thơm đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Cam Cao Phong có 6 loại chính gồm: cam lòng vàng CS1, cam xã đoài cao, xã đoài lùn, Valenxia, cam Canh và quýt Ôn Châu. Đều là những loại ngon, Nhưng ngon nhất là cam canh. Về kinh nghiệm thì vườn cam nào có cây càng già thì trái càng có vị ngọt thanh, thơm hơn. Vì thế, những vườn cam có tuổi đời 10 năm trở lên càng đắt khách.

 

Nếu được một lần thưởng thức cam Cao Phong chính gốc, bạn sẽ nhớ mãi vị ngọt, thơm không thể lẫn vào đâu được. Có câu thơ nổi tiếng về cam Cao Phong:

Cam Xã Đoài mọng nước

Giọt vàng như mật ong

Bổ cam ngoài cửa trước

Hương bay vào nhà trong.

Quà Miền Bắc chuyên cung cấp cam cao phong tại TPHCM chính hiệu, đảm bảo nguồn gốc và uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger