fbpx

Chẩm chéo chấm gì thì ngon

Chẩm chéo là món chấm không thể thiếu trong bữa ăn gia đình cũng như đãi thực khách phương xa của người Thái vùng Tây Bắc. Gia vị chẩm chéo chủ yếu là tự nhiên, núi rừng nên đọng lại hương vị thơm lạ, khiến thực khách còn lưu luyến mãi. Vậy, chẩm chéo chấm gì ngon? Mua ở đâu? Hãy cũng Quà Miền Bắc tìm hiểu nhé

nhót xanh chấm chẩm chéo

Chẩm chéo được kết hợp từ các vị chủ yếu như: hạt mắc khén, hạt dổi, tỏi, rau mùi (ngò rí) hoặc rau húng, muối, bột ngọt (mì chính), ớt nướng đem giã nát chung với nhau là ta đã có 1 bát chẩm chéo cơ bản.

Chẩm chéo chấm với mận, nhót, đồ chua thì vị dịu mà ngon hết ý, bạn có biết, món nhót xanh chấm chẩm chéo là món cực kỳ ưa thích đối với chị em phụ nữ. Nếu bạn đã từng được ăn thì sẽ nhớ mãi không quên.

Chẩm chéo chấm với thịt gà cả luộc và nướng thì giã thêm ít củ xả và lá chanh thái nhỏ là ngon nhất. Chấm với thịt luộc, măng luộc, rau luộc… thì giã với ít rau mùi. Nếu chấm với cá thì đòi hỏi thêm chút gia vị gừng, xả, mùi tàu (ngò gai), húng dũi là có 1 bát chấm chẩm chéo ngon vị với cá luộc hoặc cá hấp. Với những người thích vị chua của nước chấm thì có thể vắt thêm chanh, tùy theo khẩu vị của người ăn.

Có thể nói, chẩm chéo có thể chấm được với nhiều thứ, mang đến vị lạ cho món ăn và cảm giác trải nghiệm ẩm thực vùng miền. Như vậy, chúng tôi đã gợi ý cho bạn được thắc mắc Chẩm chéo chấm gì ngon rồi nhé.

Quà Miền Bắc có phân phối chẩm chéo, được nhà làm với các nguyên liệu: Hạt dổi, hạt mắc khén, tỏi Phù Yên – Sơn La, ớt, rau thơm…

Xuất xứ: Phiềng Ban 1, Thị trấn Bắc Yên, Sơn La.

Cửa hàng tại TPHCM:

CH1: Số 38B đường 22, phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM

CH2: Chung cư 9 view Hưng Thịnh, đường Tăng Nhơn Phú, Quận 9, TPHCM (Sau trường cao đẳng công thương TPHCM)

Hotline: 0932 761 868 (viber/zalo)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger