fbpx

Hải Phòng có món bún tôm cực chất

Nói về Hải Phòng thành phố hoa phượng đỏ, không chỉ nổi tiếng với chọi trâu Đồ Sơn, chợ Sắt, mà nơi đây còn có nhiều món ngon nổi tiếng khắp nước như: Bánh đa cua, bún cá rô đồng, lẩu cua đồng và đặc biệt là món bún tôm miền biển.

Bún tôm được người Hải Phòng xa quê mang đi khắp mọi miền, từ Sài Gòn đến Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng, Nha Trang…Nơi nào có người Hải Phòng là có món bánh đa cua, bún tôm, lẩu cua đồng.

Bún tôm được nấu theo một phong cách riêng gồm nước linh bằng xương ống của lợn, tôm khô bóc lõn cho ngọt nước. Tôm sống được bóc vỏ, xào cho ngấm gia vị, vì thế tôm trở nên săn chắc thơm ngon đến lạ thường.

Món bún tôm không thể thiếu những gia vị như mộc nhĩ, nấm hương, rau cần, thì là, cà chua…Những hương vị ấy khi hoà quyện lại thì thành nỗi nhớ đầy vơi trong lòng người con đất cảng. Ai công phu hơn thì có thể làm thêm chả lá lốt để cho vào bát bún, quyến rũ hơn rất nhiều.

Vào những ngày trời Đông hay thu se lạnh, được ngồi bên bát bún tôm nóng hổi, dậy mùi thì là, vị săn chắc của tôm sông, vị ngọt thanh của xương ống và tôm bóc nõn thì còn gì thú vị bằng. Những thứ ấy hoà quyện với tính cách người Hải Phòng: mạnh mẽ, quyết đoán, sống có nghĩa khí, hào hiệp.

Ở Sài Gòn, các bạn có thể tìm đến đường Hồng Hà – Tân Bình (gần sân bay Tân Sơn Nhất) có mấy quán của người Hải Phòng chuyên bánh đa cua, lẩu cua đồng, bún tôm, nơi đó có vị và chất riêng biệt mà người Hải Phòng mang vào.

Xem thêm: >>>>Cá kho làng Vũ Đại, đậm đà tình quê<<<

>>>Một góc nhìn về phở Nam Định<<<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger