fbpx

Thịt bò gác bếp giá bao nhiêu? Đâu là địa chỉ mua uy tín?

Bên cạnh thịt lợn gác bếp, thịt trâu gác bếp thì thịt bò gác bếp cũng là một trong những món ngon và đặc sản nức tiếng đến từ vùng núi Tây Bắc. Vậy hiện nay, thịt bò gác bếp giá bao nhiêu? Và mua ở đâu uy tín? Cùng Quà Miền Bắc tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Thịt bò gác bếp giá bao nhiêu? Đâu là địa chỉ mua uy tín?
Thịt bò gác bếp là một trong những món ngon và đặc sản nức tiếng đến từ vùng núi Tây Bắc

Thịt bò gác bếp – món ngon vùng núi rừng Tây Bắc

So với thịt trâu gác bếp, thịt bò gác bếp vẫn có độ ngon tương tự nhưng thớ thịt sẽ mềm hơn. Nếu đã ăn thịt trâu gác bếp những không thích vị cứng của món ăn thì bạn có thể thử thưởng thức thịt bò gác bếp một lần nhé.

Thịt bò gác bếp có cách làm cũng tương tự như thịt trâu gác bếp. Bắp bò chính là phần thịt ngon nhất, được lựa chọn để làm món thịt bò gác bếp. Phần thịt này sẽ được loại bỏ bạc nhạc rồi đem tẩm ướp với gia vị. Hạt dổi và mắc khén chính là 2 loại gia vị không thể thiếu khi tẩm ướp món thịt bò gác bếp. Đây là 2 gia vị chính góp phần tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn. Sau khi tẩm ướp xong, thịt bò gác bếp cũng sẽ được đem treo trên bếp củi. Khi dùng, thịt bò sẽ thơm mùi khói nhẹ, ăn rất ngon.

Thịt bò gác bếp chuẩn của người dân miền núi Tây Bắc sẽ có nguyên liệu cực kỳ chất lượng. Những con bò ăn cỏ, hoặc nuôi lấy sữa, được chăn thả tự nhiên sẽ được lựa chọn để lấy thịt. Do đó, miếng thịt bò gác bếp ăn sẽ cực kỳ ngon ngọt.

Thịt bò gác bếp giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều nơi bán thịt bò gác bếp với rất nhiều giá thành khác nhau. Tuy nhiên, trung bình một cân thịt bò gác bếp chuẩn sẽ có giá giao động từ 800.000 – 1.500.000 VNĐ. Bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh mua phải thịt bò gác bếp kém chất lượng.

Nếu đang băn khoăn không biết địa chỉ mua thịt bò gác bếp chuẩn ở đâu thì bạn có thể tham khảo cửa hàng Quà Miền Bắc. Chúng tôi cam kết cung cấp thịt bò gác bếp chuẩn đến khách hàng. Bò gác bếp chúng tôi giới thiệu ở đây có nguyên liệu được lấy trực tiếp từ huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Nơi đây có khí hậu mát mẻ quanh năm, đồi núi cao trùng điệp, bò được chăn thả và ăn cỏ tự nhiên. Do đó, thịt ăn mềm chắc và ngon ngọt đặc trưng.

Thịt bò gác bếp của Quà Miền Bắc đang được phân phối tại các cửa hàng cao cấp ở TP. Hồ Chí Minh

Cách phân biệt thịt bò gác bếp kém chất lượng và thịt bò gác bếp chuẩn

Do nhu cầu ngày một nhiều của người tiêu dùng, nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán thịt bò gác bếp “giả danh” Tây Bắc. Những loại này thường được làm từ thịt bò đông lạnh hoặc thịt heo được tẩm ướp thêm gia vị cho giống thịt bò. Đặc biệt, những loại này cũng không thể có được những hương vị đặc trưng của hạt dổi, mắc khén hay mùi khói gác bếp,…

Dưới đây là một số đặc điểm của thịt bò gác bếp chuẩn. Bạn có thể dựa vào những đặc điểm này để phân biệt được với hàng thịt bò gác bếp kém chất lượng:

  • Miếng thịt bò được để nguyên tảng, miếng to cầm rất nặng tay.
  • Do được gác bếp một thời gian dài nên bên ngoài miếng thịt bò sẽ có màu đen nâu. Bên cạnh đó, khi ăn cũng sẽ có mùi khói bếp nhẹ thoang thoảng.
  • Miếng thịt bên trong sẽ có màu đỏ tươi đậm màu. Khi ăn rất thơm mùi mắc khén và hạt dổi.
  • Thịt khi xé sẽ có độ dai, bông, không bị nát và vụn.
  • Thịt sẽ không quá ướt hay quá khô. Có thể ăn ngay không cần chế biến lại

Trên đây là một số thông tin xung quanh thắc mắc thịt bò gác bếp giá bao nhiêu. Hy vọng, bài viết đã cung cấp đến bạn thông tin hữu ích và cần thiết.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger