fbpx

Bí quyết chọn mua hạt mắc khén chuẩn

Bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua hạt mắc khén, ai cũng mong muốn mua được sản phẩm chính hãng loại 1 và chuẩn vị. Nhưng với sự cạnh tranh giữa các địa điểm bán hàng trên thị trường như hiện nay, thì không dễ dàng gì để chọn mua được hạt mắc khén loại 1.

Thấu hiểu được điều đó, bài viết kì này sẽ bật mí cho bạn bí quyết chọn mua hạt mắc khén loại 1 chuẩn vị.

Hạt mắc khén là gì

Hạt mắc khén (còn gọi là hạt tiêu rừng), được coi là nữ hoàng gia vị Tây Bắc. Hạt có mùi thơm, dùng để ướp món nướng, kho cá, pha muối chấm.

Để đảm bảo mua được chính xác loại gia vị đặc sản của núi rừng Tây Bắc. Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu thông tin về nó. Chỉ khi bạn thực sự hiểu và biết về hạt mắc khén, bạn mới phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả.

Thông tin về hạt mắc khén và những đặc điểm nổi bật của các loại hạt này trên các trang mạng có rất nhiều. Bạn chỉ cần bỏ ra vài phút là sẽ nắm được thông tin cơ bản về loại gia vị Tây Bắc này.

Bí quyết chọn mua mắc khén loại 1
Hạt mắc khén loại 1, nhiều hạt đen, mùi thơm hơn

 

Cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định

Hiện nay, mắc khén có rất nhiều loại. Loại ngon nhất thì nhiều hạt, hạt mẩy, to đen, ngửi thơm lức. Bốc hạt mắc khén đã phơi khô ăn vào có cảm giác cay ù tai. Đó mới là mắc khén chuẩn. Còn loại 2, 3 là mắc khén ít hạt, chủ yếu là hoa do hạt đã bị rụng nhiều, không thơm lắm.

Có rất nhiều người hiện nay khi mua hàng đều theo cảm tính. Thấy thì mua, cần thì mua chứ hoàn toàn không tìm hiểu và cân nhắc trước khi mua. Đó chính là lý do mà chất lượng sản phẩm nhận được thường không đảm bảo hoặc không đáp ứng được yêu cầu đặt ra. 

Vì vậy, để mua hạt mắc khén chính hãng và đảm bảo chất lượng. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Bạn chỉ nên rút ví khi chắc chắn rằng, hạt mắc khén định mua đúng được sản xuất ở Tây Bắc. 

Đừng quá tập trung vào mức giá

Các cụ có câu “của rẻ là của ôi, của đầy nồi là của không ngon”. Chính xác đến từng chữ. Mắc khén loại 2, loại 3 ít hạt hoặc hạt nhỏ lép, không thơm bằng nên giá rẻ. Thậm chí có chỗ bán chỉ 200k/kg.

Tiền nào của ấy, loại này thường được các mẹ bán hàng online mua làm chẩm chéo Tây Bắc bán với giá 25k/hũ. Nhìn thì cũng ra gì và này nọ đấy, nhưng không thơm.

Xem thêm: Chẩm chéo Tây Bắc

Dẫu biết rằng, mức giá ảnh hưởng rất nhiều đến sự lựa chọn và quyết định của mọi người. Song để đảm bảo chọn được mắc khén chuẩn vị, bạn không nên quá tập trung vào mức giá. Đặc biệt là những địa điểm rao bán hạt mắc khén với giá rẻ.

Bởi một sản phẩm có chất lượng, thì sẽ không thể có mức giá rẻ hơn so với mặt bằng chung. Đây là điều mà bạn cần đặc biệt lưu ý khi chọn địa điểm để mua mắc khén. 

Ngửi mùi để nhận biết mắc khén

Mắc khén là một loại gia vị của Tây Bắc có mùi rất đặc trưng. Nhiều người có thể sẽ bị nhầm lẫn giữa mắc khén và tiêu. Nhưng nếu ngửi mùi, thì bạn hoàn toàn có thể phân biệt được đâu là hạt mắc khén. Mùi của loại gia vị này rất nhẹ dịu, có mùi thoang thoảng giống vỏ cam. 

Mua mắc khén ở địa điểm có uy tín

Tìm được một địa điểm có uy tín để mua mắc khén sẽ giúp bạn mua được hạt gia vị chuẩn vị và đúng được sản xuất ở Tây Bắc. Với sự cạnh tranh trên thị trường như hiện nay, để có được sự uy tín thực sự không hề đơn giản.

Ngoài chất lượng dịch vụ, thì chất lượng sản phẩm cũng là một yếu tố rất quan trọng. Vì vậy, chọn mua hạt mắc khén ở địa điểm có uy tín. Bạn sẽ có được loại gia vị đặc biệt của Tây Bắc chuẩn nhất và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.

combo hạt mắc khén, hạt dổi đựng túi zip bạc
Hạt mắc khén bảo quản trong túi zip bạc, giúp sản phẩm giữ được lâu hơn, tiện sử dụng

Đó là 5 bí quyết đơn giản nhất giúp bạn chọn mua hạt mắc khén chính hãng và chuẩn vị nhất. Mỗi người có thể có thêm những bí quyết và cách chọn lựa riêng. Song để đảm bảo chất lượng của mắc khén, bạn nên tìm hiểu thông tin và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọn.

Bạn nên nhớ rằng, quyết định dựa trên những thông tin tìm hiểu được và xem xét cẩn thận bao giờ cũng đúng đắn hơn. Nếu bạn chưa tìm được một địa điểm mua hạt mắc khén Tây Bắc có uy tín.

Thì bạn có thể tham khảo và chọn mua gia vị này tại Quà Miền Bắc. Đây là một địa điểm chuyên cung cấp các đặc sản nổi tiếng của Tây Bắc. 

Với 5 năm bán đặc sản Tây Bắc tại TPHCM, lựa chọn uy tín làm kim chỉ nam cho phương châm bán hàng. Chúng tôi chỉ bán những loại ngon nhất cho khách hàng, hướng dẫn sử dụng, đổi trả hàng nếu khách hàng không ưng.

Bỏ tiền ra để thưởng thức đặc sản nên cần phải được tận hưởng đặc sản chính gốc, hàng thửa đó mới là lựa chọn thông thái.

Liên hệ hotline: 0932 761 868 (viber/zalo)

Quà Miền Bắc chuyên cung cấp đặc sản Tây Bắc, hạt mắc khén loại 1 thơm ngon.

Địa chỉ:  Chung cư 9 view Hưng Thịnh, đường Tăng Nhơn Phú, P. Phước Long B, Quận 9

    ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY    Gọi ngay
    Chat với chúng tôi qua Zalo
    Facebook Messenger