fbpx

Hướng dẫn cách sử dụng hạt mắc khén

Mắc khén hay còn gọi là hạt tiêu rừng, là gia vị đặc sản ở vùng núi Tây Bắc. Mùa mắc khén bắt đầu từ khoảng tháng 9 và kết thúc vào tháng 12. Người đồng bào dân tộc miền núi phía Bắc thường lấy hạt mắc khén, phơi khô, gác bếp dùng dần. Shop xin hướng dẫn cách sử dụng mắc khén để quý thực khách thưởng thức được trọn vị.

Gà ướp mắc khén và hạt dổi rất thơm ngon
Gà ướp mắc khén và hạt dổi rất thơm ngon

Loài cây này hay có ở các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu…Những tỉnh đó cho chất lượng hạt thơm nhất, ngon nhất. Càng vùng núi cao, rừng già thì chất lượng càng tốt, hạt to, thơm.

Mắc khén có vị cay tê tê rần rần đầu lưỡi, mùi thơm đặc trưng, thường để sử dụng vào việc tẩm ướp đồ nướng, làm muối chấm…Ngày nay, khi kinh tế phát triển, giao thoa văn hoá, du lịch. Đặc biệt, khi các Youtuber thường làm các clip về các món ăn Tây Bắc như pa pỉnh tộp (cá gác bếp), thịt trâu, bò gác bếp…thì hay có hạt mắc khén đi cùng. Quà Miền Bắc xin hướng dẫn quý vị cách sử dụng hạt mắc khén sao cho ngon nhất, chuẩn vị nhất.

Hạt mắc khén đã khô, quý khách rang lên rồi giã ra, tẩm ướp đồ nướng từ 30 đến 40 phút cho ngấm, khi rang lên thì mắc khén mới đạt đỉnh của thơm. Nó quyện với vài hạt dổi nướng thì là sự khác biệt vô cùng lớn, thơm ngon ngây ngất.

Mắc khén còn dùng để làm muối chấm chẩm chéo, làm muối chấm (thay vì mình làm muối tiêu, ta thay bằng hạt mắc khén) sẽ quyện vị hơn. Ai ăn rồi sẽ không quên được hương vị này, nó là đặc trưng hương vị núi rừng Tây Bắc.

Chẩm chéo hũ 300g chuẩn ngon, shop Quà Miền Bắc
Mắc khén làm muối chấm chẩm chéo

Chúng tôi với hơn 5 năm cung cấp các sản vật đặc sản Tây Bắc tại TPHCM, chúng tôi có đủ loại cho khách hàng chọn lựa, từ loại 1 hạt to cho đến hoa không hạt để phục vụ nhà hàng, doanh nghiệp làm hàng hoá bán.

Mắc khén loại 1 thơm ngon. Hũ rang xay 100k

Hiện mắc khén chúng tôi cung cấp ra thị trường có loại rang xay rồi để quý khách hàng thuận tiện sử dụng giá 220k/nửa kg. Hũ dùng thử 200g giá 100k. Chưa rang xay giá 200k nửa kg. Mua 1kg giá chỉ còn 370k. Có ưu đãi cho khách hàng lấy số lượng lớn kinh doanh.

combo hạt dổi và mắc khén
Combo nửa lạng hạt dổi và nửa kg mắc khén

Trên đây là cách sử dụng hạt mắc khén đúng chuẩn do kinh nghiệm bản thân ở Sơn La từng sử dụng thường xuyên và hay vào bản giao lưu với anh em trong bản, họ chia sẻ. Quý khách có nhu cầu mua hạt mắc khén, vui lòng liên hệ:

Xuất xứ: huyện Bắc Yên, Sơn La

Địa chỉ: chung cư 9 View Hưng Thịnh, đường Tăng Nhơn Phú, P. Phước Long B, Quận 9

Hotline: 0932 761 868 (Viber/zalo) 

Xem thêm: Cách sử dụng hạt dổi rừng

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger