fbpx

Thịt trâu gác bếp thường được sử dụng với đồ uống gì là ngon nhất?

Thịt trâu gác bếp là một món ăn được rất nhiều các cánh mày râu yêu thích, nhưng để món ăn đặc sản này trở nên hấp dẫn và cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon hơn, cánh mày râu không bao giờ sử dụng mình thịt trâu gác bếp không mà họ thường sử dụng một thức uống rất hấp dẫn, đó là thức uống gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Thịt trâu gác bếp uống với gì ngon nhất

Thịt trâu gác bếp thường được làm nóng lên trước khi ăn, để cảm nhận được hết hương vị của thịt trâu hun khói và để người sử dụng dễ dàng hơn trong thưởng thức, thịt sẽ được xé ra thành từng sợi rồi chấm cùng với tương ớt hoặc chẳm chéo.

Không chỉ dừng lại ở đó, thịt trâu gác bếp còn được sử dụng cùng với một thức uống, thức uống này có thể nói rằng sẽ tạo nên “một bản cộng hưởng” tuyệt vời cùng với thịt trâu hun khói. Đó không phải thức uống nào khác đó chính là bia.

Bia là một thức uống được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay, bia khi uống thường đi kèm với rất nhiều món ăn khác nhau, người ta gọi những món ăn này là món nhắm. Các món nhắm được sử dụng cùng bia với mục đích giúp người uống cảm thấy ngon miệng hơn, uống dễ dàng hơn và có thể kéo dài.

Và trong số rất nhiều món ăn đó có xuất hiện thịt trâu gác bếp và nhiều người cho rằng, món ăn hun khói này sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi được sử dụng cùng với bia. Cũng từ đó, ở đâu có thịt trâu gác bếp ở đó sẽ có bia. Bia và thịt trâu gác bếp trở thành “một đôi bạn thân thiết” trên bàn nhậu và được cánh mày râu rất yêu thích.

Ngoài sử dụng bia với thịt trâu gác bếp thì người dân ở Sapa còn sử dụng thịt trâu gác bếp cùng với rượu ngô Bắc Hà, đây cũng là một thức uống khá được ưa chuộng tại đây và với đồng bào dân tộc miền núi, rượu là một thức uống chủ yếu, đây chính là một nét đặc sắc riêng trong văn hóa và phong tục của các dân tộc miền núi, khác hẳn với người miền xuôi, họ sử dụng cả rượu và bia nhưng bia vẫn được sử dụng phổ biến hơn.

Uống bia với thịt trâu gác bếp

Chính cảm giác mát lạnh của bia đã khiến từng thớ thịt trâu gác bếp trở nên ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Đến đây thì có lẽ bạn đọc cũng đã biết được bí quyết thưởng thức thịt trâu gác bếp sao cho hấp dẫn và ngon nhất. Điều này sẽ không đồng nghĩa với việc, nếu ăn mình thịt trâu hun khối thì sẽ không cảm nhận được hương vị của món ăn này, bạn vẫn có thể cảm nhận hết các gia vị sử dụng để làm món thịt trâu gác bếp, song để có thể cảm nhận được một hương vị thơm ngon nhất thì chỉ có thể sử dụng với bia hoặc rượu.

Có một điều bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng thịt trâu gác bếp, trước khi ăn cần phải làm nóng, nên đập rập trước khi xé thành sợi và đừng quên sử dụng cùng với nước chấm, thức uống đi cùng.

Ngoài ra, để cảm nhận được hương vị thơm ngon nhất của thịt trâu gác bếp Tây Bắc, bạn cần phải đảm bảo được nguồn gốc và chất lượng của thịt trâu. Hiện tại trên thị trường có xuất hiện thịt trâu gác bếp làm nhái, không đảm bảo chất lượng. Nếu không tìm hiểu thông tin thật kỹ cũng như không thận trọng trong chọn lựa thì bạn sẽ khó tránh được mua phải thịt trâu gác bếp kém chất lượng, không đảm bảo.

Mong rằng với những thông tin Quà Miền Bắc chia sẻ này bạn sẽ có thêm một bí quyết trong thưởng thức thịt trâu gác bếp.

 

 

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger