fbpx

Lưu ý khi lựa chọn thịt trâu gác bếp chính gốc Tây Bắc

Trước nhu cầu sử dụng thịt trâu gác bếp ngày càng tăng cao, rất nhiều cá nhân và đơn vị rao bán thịt trâu gác bếp Tây Bắc chính hiệu, vấn đề được đặt ra ở đây là liệu rằng có phải tất cả các địa điểm cung cấp thịt trâu gác bếp đều được lấy từ Tây Bắc?

Cách chọn thịt trâu gác bếp đặc sản Tây Bắc

Khảo sát thực tế cho biết, thịt trâu gác bếp ở các địa điểm trên thị trường hiện nay mỗi địa điểm một chất lượng và một mức giá, nếu như không có kinh nghiệm và kiến thức cần thiết, bạn sẽ khó có thể mua được thịt trâu gác bếp đúng chất Tây Bắc. Để chọn mua thịt trâu gác bếp Tây Bắc chuẩn nhất, bạn nên lưu ý đến một số yếu tố sau:

Màu sắc của thịt trâu gác bếp

Cách phân biệt màu thịt trâu gác bếp
Màu sắc thịt trâu gác bếp

Trước khi đưa ra quyết định chọn mua thịt trâu gác bếp, bạn nên quan sát màu sắc của miếng thịt. Thịt trâu gác bếp đúng chuẩn sẽ có màu nâu sẫm, màu sắc này có được là nhờ vào quá trình hun khói khéo kéo của những người dân Tây Bắc trong một thời gian thích hợp bằng than củi được lấy từ núi.

Khi xé lớp bên ngoài của miếng thịt ra, màu sắc bên trong của miếng thịt sẽ là màu đỏ tự nhiên, tối màu hơi màu thịt trâu tươi một chút. Ngoài ra, thịt trâu gác bếp đúng chuẩn thì nhìn miếng thịt cũng khô, không có cảm giác dính ướt khi đụng vào.

Hương vị của thịt trâu gác bếp

Phân biệt hương vị thịt trâu gác bếp
Phân biệt hương vị thịt trâu gác bếp

Hương vị là một trong những yếu tố giúp chúng ta phân biệt được đâu là thịt trâu gác bếp đúng chuẩn. Để làm ra được những miếng thịt trâu gác bếp với hương vị thơm ngon và hấp dẫn, người dân Tây Bắc đã phải sử dụng rất nhiều các nguyên liệu khác nhau và một trong những nguyên liệu không thể thiếu được của thịt trâu hun khói này đó chính là hạt mắc khén – một loại gia vị được xem là linh hồn trong ẩm thực Tây Bắc. Loại gia vị này đem lại cảm giác tê tê, thơm nồng nhưng không cay như ớt.

Bạn có thể ngửi hoặc nếm thử để kiểm tra hương vị của thịt trâu gác bếp xem thế nào, có đúng là được lấy từ Tây Bắc hay không. Bạn cũng nên biết rằng, xung quanh bên ngoài miếng thịt vẫn nhìn thấy các gia vị pha trộn để làm món ăn này.  Đặc biệt mùi khói hun ngai ngái vẫn còn đọng lại ở miếng thịt.

Địa điểm chọn mua thịt trâu gác bếp

Địa điểm cung cấp thịt trâu gác bếp Tây Bắc có khá nhiều, song bạn nên chú ý trong lựa chọn địa điểm để đảm bảo tìm được một địa điểm có uy tín và cung cấp sản phẩm chất lượng.

Đây là 3 trong số rất nhiều yếu tố mà bạn nên chú ý khi lựa chọn thịt trâu gác bếp, thị trường thịt trâu gác bếp hiện nay trên thị trường rất loạn. Nắm bắt được những yếu tố này bạn sẽ dễ dàng chọn mua được một miếng thịt trâu gác bếp Tây Bắc thơm ngon và hấp dẫn.

Quà Miền Bắc là nhà cung cấp thịt trâu gác bếp uy tín, đảm bảo ATVSTP. Thịt trâu gác bếp của chúng tôi được làm thủ công gia truyền, không hóa chất bảo quản. Trâu bản từ huyện Bắc Yên – Sơn La, trâu ăn cỏ trên núi 100%. Cam kết sản phẩm chuẩn, đền bù 10 lần nếu phát hiện sản phẩm không phải thịt trâu, không đảm bảo VSATTP.

Xem thêm: Bật mí cách làm thịt trâu gác bếp đơn giản và chuẩn vị

Địa chỉ: Chung cư Scenic Valley 808 Nguyễn Văn Linh – Phường Tân Phú – Quận 7 – TPHCM (Sau Toyota Phú Mỹ Hưng)

CH2: 1078 Lê Văn Lương – Phước Kiển – Nhà Bè – TPHCM (Gần chung cư HAGL An Tiến)

Hotline: 0932.761.868

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger